Ý THỨC THẨM MỸ KỸ THUẬT SỐ VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC SÁNG TẠO NỘI DUNG SỐ CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VIỆT NAM - LÊ VĂN TÙNG,; NGUYỄN PHƯỚC TIẾN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2026)
Trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục hiện nay, hoạt động sáng tạo nội dung số của học sinh trung học phổ thông Việt Nam chủ yếu mang tính tự phát, chịu ảnh hưởng mạnh của thị hiếu mạng và cơ chế thuật toán. Dựa trên nghiên cứu, phân tích thực trạng, bài viết làm rõ cơ sở lý luận về ý thức thẩm mỹ kỹ thuật số, khoảng cách giữa thẩm mỹ kỹ thuật số và định hướng giáo dục hiện hành, từ đó đề xuất hướng khung năng lực sáng tạo nội dung số gắn với ý thức thẩm mỹ kỹ thuật số và gợi ý mô hình giáo dục tích hợp phù hợp với giáo dục trung học phổ thông.