PHONG CÁCH ĐA VĂN HÓA TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VÀ Ý NGHĨA LỊCH SỬ - ĐINH NGỌC THẠCH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Phong cách đa văn hóa gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh, thể hiện ở mấy nét chính: một là, phong cách đa văn hóa hình thành trên nền tảng của chủ nghĩa yêu nước, lợi ích dân tộc; hai là, phong cách đa văn hóa như sự gắn kết những giá trị truyền thống với tinh hoa nhân loại; ba là, phong cách đó gắn với sự kiên định phương pháp luận khoa học, sự nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lênin như một hệ thống mở. Việc tìm hiểu phong cách đa văn hóa trong tư tưởng Hồ Chí Minh có ý nghĩa thiết thực đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, đặc biệt là quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong điều kiện hiện nay.