ĐỒN ĐIỀN CAO SU TỈNH THỦ DẦU MỘT TỪ ĐẦU THẾ KỶ XX ĐẾN NĂM 1939 - LÊ MINH HIẾU (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Dựa vào tài liệu lưu trữ, bài viết trình bày quá trình hình thành, hoạt động, phát triển của các đồn điền cao su ở Thủ Dầu Một trong bốn thập niên đầu thế kỷ XX. Giai đoạn này các đồn điền có giá trị kinh tế rất lớn, tác động sâu rộng trên nhiều phương diện khác nhau đối kinh tế - xã hội địa phương.