TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI CỦA PHẬT GIÁO (Nghiên cứu trường hợp Phật giáo tỉnh Đồng Nai) - ĐỖ HƯƠNG GIANG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Đạo Phật là một triết lý vị nhân sinh, quan tâm đến hạnh phúc của con người trong mối quan hệ với thiên nhiên và xã hội. Dựa trên một số tài liệu thứ cấp và dữ liệu khảo sát định tính, nghiên cứu phân tích trách nhiệm xã hội của Phật giáo tỉnh Đồng Nai thể hiện trên hai phương diện đời sống vật chất và đời sống tinh thần. Qua đó, nghiên cứu đưa ra một số kiến nghị đối với chức sắc, tăng, ni nhằm phát triển hơn nữa vai trò của Phật giáo trong đời sống xã hội của địa phương.