TIẾP CẬN DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN CỦA PHỤ NỮ NÔNG THÔN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG - NGUYỄN THỊ CÚC TRÂM (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản là điều kiện thiết yếu để bảo đảm quyền về sức khỏe cơ bản cho phụ nữ, đặc biệt tại khu vực nông thôn nơi còn tồn tại nhiều rào cản về kinh tế, nhận thức và hạ tầng y tế. Từ dữ liệu khảo sát 542 phụ nữ tại hai tỉnh An Giang và Bến Tre năm 2023 bài viết phân tích thực trạng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ nông thôn tại Đồng bằng sông Cửu Long về chăm sóc sức khỏe phụ khoa và thai kỳ, trên cơ sở đó khuyến nghị giải pháp nhằm bảo đảm tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS hướng tới công bằng và an toàn cho phụ nữ.