PHÙNG KHẮC KHOAN – CUỘC ĐỜI, DI TÍCH VÀ HÀNH TRÌNH BẮC SỨ QUA KHẢO CỨU SỬ LIỆU - PARK, HYUN-KYU,; NGUYỄN HOÀNG YẾN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Phùng Khắc Khoan 馮克寬 là một công thần người Việt Nam có nhiều thành tích với nhà Lê trong cuộc chống Mạc được giới văn học Hàn Quốc biết đến rộng rãi nhất qua mối giao lưu văn hóa giữa ông và sứ thần Triều Tiên Lý Túy Quang 李睟光 trong chuyến đi sứ sang Bắc Kinh năm 1597. Dựa trên nguồn sử liệu xuất bản ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, bài viết trình bày về cuộc đời, di tích những hoạt động trong chuyến đi sứ phương Bắc của ông.