HIỂU BIẾT SỐ VÀ PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ: NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN - VŨ THỊ THANH, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Dựa trên việc tổng hợp, phân tích tài liệu, bài viết làm rõ một số vấn đề lý luận nghiên cứu về hiểu biết số và mối quan hệ của nó với sự phát triển con người trong xã hội đương đại. Hiểu biết số không chỉ gắn với kỹ năng công nghệ mà còn hàm chứa các yếu tố văn hóa, xã hội và đạo đức, qua đó có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển con người thông qua mở rộng cơ hội, nâng cao năng lực và đảm bảo quyền tham gia đầy đủ của con người trong xã hội số.