GIÁO DỤC CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO CHO HỌC SINH TRUNG HỌC Ở TRUNG QUỐC VÀ MỘT SỐ ĐIỀU CẦN SUY NGẪM - NGUYỄN THỊ THU THỦY (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Bài viết tìm hiểu việc giáo dục chủ quyền biển đảo cho học sinh trung học Trung Quốc qua các bộ sách giáo khoa Lịch sử và Địa lí bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông ở Trung Quốc. Qua đó, tác giả bước đầu đề xuất một số kinh nghiệm mang tính gợi mở cho việc giáo dục chủ quyền biển đảo đối với học sinh trung học ở Việt Nam, góp phần đưa ra những biện pháp mạnh mẽ hơn trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo với Trung Quốc.