CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC Ở QUẢNG NGÃI - HUỲNH THỊ THU HẠNH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Bồi dưỡng công chức, viên chức là yếu tố quan trọng trong nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Từ nguồn dữ liệu thứ cấp thu thập từ tỉnh Quảng Ngãi trước ngày 01/7/2025, bài viết phân tích công tác bồi dưỡng công chức, viên chức tại tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2019-2024. Theo đó, công tác bồi dưỡng công chức, viên chức của tỉnh được chú trọng với nội dung đa dạng, tập trung phát triển chuyên môn và quản lý, đặc biệt từ sau đại dịch COVID-19, đối với cấp xã và vùng dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, quy trình tổ chức và chất lượng đào tạo còn hạn chế nhất định, cần có giải pháp tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hướng đến kiến tạo nền công vụ chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của tỉnh.