ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TƯ THỤC Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG NHẰM ĐÁP ỨNG NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO - LƯƠNG NGỌC BÍCH, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Giáo dục đại học tư thục ở Đồng bằng sông Cửu Long góp phần không nhỏ vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội bền vững khu vực này, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập giáo dục hiện nay. Từ dữ liệu thứ cấp và phỏng vấn sâu cán bộ quản lý, giảng viên, bài viết phân tích những thách thức tại các trường đại học tư thục ở Đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động và uy tín của các trường đại học tư thục trong khu vực nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hiện nay.