HẠ TẦNG GIAO THÔNG VẬN TẢI BẾN TRE (1997 - 2022) - ĐẶNG VĂN TUẤN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Tỉnh Bến Tre được hợp thành bởi ba dải cù lao Bảo, cù lao Minh và cù lao An Hóa, là vùng đất cách biệt với đất liền, địa bàn lại có nhiều sông, kênh, rạch nên giao thông đi lại rất khó khăn. Thông qua các nguồn tài liệu tin cậy của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, ngành chức năng và quan sát thực địa, bài viết phân tích, đánh giá, chỉ ra đặc điểm của hạ tầng giao thông vận tải tỉnh Bến Tre trước năm 1997; quá trình phát triển trong giai đoạn 1997 - 2022, qua đó đưa ra khuyến nghị để tỉnh tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, liên kết vùng trong thời gian tới.