TRIẾT HỌC SINH THÁI: LỊCH SỬ VÀ CHỦ ĐỀ - LÊ VĂN TÙNG, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Bài viết phân tích các tư tưởng triết học từ Aristotle đến Feuerbach, làm rõ những tiền đề dẫn đến sự hình thành triết học sinh thái, đồng thời trình bày các cách tiếp cận chính trong triết học sinh thái, với mong muốn đặt nền tảng lý luận cho các nỗ lực bảo vệ hệ sinh thái, bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường hiện đại.