THỰC TRẠNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NGÀNH TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP HUYỆN BÌNH CHÁNH, TP. HỒ CHÍ MINH - PHAN TUẤN ANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Từ khái niệm và nội dung phát triển bền vững ngành công nghiệp, một khái niệm có ý nghĩa bao hàm cho ngành tiểu thủ công nghiệp, tác giả đã tiến hành phân tích và đánh giá tình hình phát triển không bền vững của các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Chánh dựa trên 3 yếu tố là: tăng trưởng, lao động và môi trường. Từ đó đưa ra định hướng phát triển bền vững ngành tiểu thủ công nghiệp là trong quy hoạch, phát triển tập trung các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp phải gắn liền với mục tiêu tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và công nghiệp hóa hiện đại hóa nông thôn. Đặc biệt, ưu tiên phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp có khả năng làm nền tảng cho ngành công nghiệp phụ trợ.