PHỤ NỮ VÀ SINH NỞ TỪ GÓC NHÌN SINH HỌC ĐẾN GÓC NHÌN VĂN HÓA - VÕ SÔNG HƯƠNG, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Trong tất cả các nghiên cứu về phụ nữ, chức năng tái sản xuất con người, tái sản xuất sức lao động của họ thường xuyên được đề cập đến. Nhân loại xem phụ nữ và sinh nở là mối quan hệ không thể tách rời. Bài viết sẽ đi tìm nguyên nhân của mối quan hệ này từ hai góc nhìn sinh học và văn hóa, đồng thời tìm hiểu thực trạng của mối quan hệ này trong cuộc sống hiện đại.