GIÁO SƯ NGUYỄN ĐỔNG CHI VỚI NHỮNG THÀNH TỰU NGHIÊN CỨU VỀ VĂN HỌC CỔ ĐIỂN VIỆT NAM - NGUYỄN CÔNG LÝ, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Giáo sư Nguyễn Đổng Chi (6/1/1915 - 20/7/1984) là một nhà nghiên cứu uyên bác về văn học cổ điển và văn hóa dân gian Việt Nam. Bài viết này điểm lại những thành tựu nghiên cứu về văn học cổ điển Việt Nam của ông qua hai công trình Việt Nam cổ văn học sử (1942) và Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam (đồng tác giả, 1957-1960), trên cơ sở đó, nhận xét về cách tiếp cận, phương pháp viết văn học sử và chỉ ra những đóng góp của ông khi nghiên cứu về văn học thời kỳ này.