PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ Ở TỈNH ĐẮK NÔNG GIAI ĐOẠN 2021 - 2025 - NGUYỄN ĐÌNH PHONG,; NGUYỄN THỊ CẨM TRANG, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Dựa vào các tài liệu thứ cấp về thực hiện chính sách dân tộc trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở Đắk Nông, bài viết cho thấy, bên cạnh sự chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội thì kết quả giảm nghèo chưa thực sự bền vững, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, cùng một số thách thức khác cần có giải pháp để nâng cao đời sống của các tộc người thiểu số ở Đắk Nông hiện nay.