HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CƠ SỞ VÀ AN NINH TRẬT TỰ NỘI BIÊN – TRƯỜNG HỢP CÁC TỘC NGƯỜI VÙNG BIÊN GIỚI VIỆT - TRUNG - BÙI THỊ BÍCH LAN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Qua dữ liệu khảo sát 3 xã/thị trấn thuộc biên giới Việt - Trung, bài viết trình bày sự phối hợp tích cực giữa các tộc người trong việc thực hiện chính sách dân tộc, quốc phòng, an ninh và những thách thức, đòi hỏi sự quan tâm của các ban ngành chức năng như tính đại diện thành phần tộc người trong hệ thống chính trị hay hoạt động tổ chức, phối hợp và tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội của một bộ phận người dân vùng biên giới.