TÁC ĐỘNG CỦA CÁCH MẠNG KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ ĐẾN CƠ SỞ VẬT CHẤT - KỸ THUẬT TRONG CÔNG CUỘC CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA Ở VIỆT NAM HIỆN NAY - PHÙNG VĂN ỨNG, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Cách mạng khoa học - công nghệ tác động đến mọi mặt đời sống xã hội và tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trên cơ sở khái lược đôi nét về cách mạng khoa học - công nghệ, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bài viết phân tích tác động của cách mạng khoa học - công nghệ đối với việc trang bị cơ sở vật chất, kỹ thuật cho nền sản xuất xã hội - yếu tố quan trong cho sự thành công của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam hiện nay.