LÝ LUẬN KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC - LÊNIN TRONG VIỆC HÌNH THÀNH ĐƯỜNG LỐI KINH TẾ CỦA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC TA HIỆN NAY - NGUYỄN VĂN ĐIỂN,; PHẠM THỊ THÙY LINH, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Hiện nay, nước ta chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đa dạng hóa và đa phương hóa các quan hệ kinh tế đối ngoại, thực hiện mở cửa, hội nhập quốc tế. Những thành tựu to lớn về kinh tế đã khẳng định đường lối, chính sách về kinh tế của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước ta hoàn toàn đúng đắn. Qua đó cho thấy sự vận dụng sáng tạo của Đảng về lý luận kinh tế chính trị Mác - Lênin trong thời kỳ đổi mới phát triển kinh tế - xã hội đất nước.