QUY ĐỊNH VỀ GIÁO DỤC CỦA BỘ QUỐC GIA GIÁO DỤC VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT GỐC HOA (1955 - 1975) - PHẠM NGỌC HƯỜNG, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Sau năm 1955, giáo dục của người Việt gốc Hoa chuyển từ nền giáo dục Pháp thuộc sang nền giáo dục mới dưới quyền kiểm soát của chính quyền Việt Nam Cộng hòa giai đoạn này. Bộ Quốc gia Giáo dục Việt Nam Cộng hòa đã đặt ra nhiều quy định, thay đổi cho phù hợp với bối cảnh mới. Bài viết tìm hiểu một số quy định đối với hoạt động giáo dục của người Việt gốc Hoa những năm 1955 - 1975. Các quy định cụ thể bao gồm: quy định về việc thành lập trường; về sách giáo khoa, số giờ dạy tiếng Việt và tiếng Hoa; về giáo viên giảng dạy...