SỰ HÀI LÒNG TRONG CÔNG VIỆC: HỘI NHẬP CỦA NGƯỜI CHĂM HỒI GIÁO AN GIANG DI CƯ ĐẾN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - NGUYỄN THỊ, NHUNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2022)
Sử dụng dữ liệu điều tra định lượng và định tính vào năm 2022 tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM, bài viết tìm hiểu về việc làm và sự hài lòng trong công việc của người Chăm Hồi giáo ở An Giang di cư đến TPHCM như là một trong những chỉ số về sự hội nhập của người di cư. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mặc dù so với bình quân thu nhập chung của người dân TPHCM, mức thu nhập của người Chăm còn thấp nhưng họ khá hài lòng với công việc hiện tại. Thu nhập và việc làm ảnh hưởng quan trọng đối với sự hài lòng trong công việc. Thu nhập càng cao thì hài lòng với công việc càng lớn và những người làm công nhân hài lòng với công việc hơn so với những người lao động phổ thông. Có thể khẳng định rằng người Chăm Hồi giáo đã hội nhập tốt tại cộng đồng nơi đến ở lĩnh vực kinh tế.