NHẬN DIỆN GIÁ TRỊ SỐNG CỦA THANH NIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH QUA QUAN NIỆM VỀ HẠNH PHÚC - HOÀNG THỊ THU HUYỀN; PHẠM THỊ THÚY; TRẦN THANH HỒNG LAN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Giá trị sống có thể được hiểu là những gì mà mỗi người cho là quý giá, quan trọng, có ý nghĩa đối với cuộc sống của mình. Trong bối cảnh xã hội biến đổi nhanh chóng, giá trị sống của người trẻ ở một thành phố lớn như TPHCM hiện nay là gì. Nghiên cứu này dựa trên sự phân tích quan niệm về hạnh phúc của thanh niên đã cho thấy giá trị sống của thanh niên thành phố hiện nay thiên về những giá trị mang tính chất cá nhân, tuy nhiên vẫn còn đó sự hướng tới những giá trị mang tính chất cộng đồng, xã hội.