THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ MỸ HÒA, THỊ XÃ BÌNH MINH, TỈNH VĨNH LONG - VŨ TUẤN, HƯNG; PHAN MINH, ĐÔNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2022)
Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương quan trọng của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với mong muốn xây dựng nông thôn có cơ cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư phát triển đồng bộ; đời sống người dân nông thôn được nâng lên cả về vật chất, tinh thần và đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa khu vực nông thôn và thành thị. Xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long là một địa phương thực hiện nghiêm và khá hiệu quả chính sách xây dựng nông thôn mới. Từ thực trạng thực hiện chính sách xây dựng nông thôn mới ở xã Mỹ Hòa, bài viết trình bày các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chính sách xây dựng nông thôn mới nói chung và ở địa bàn khảo sát nói riêng.