PHÁT TRIỂN KINH TẾ CHIA SẺ VÙNG KINH TẾ TRONG ĐIỂM PHÍA NAM - TRẦN MINH TÂM, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Kinh tế chia sẻ đang là mô hình được kỳ vọng sẽ là “chìa khóa” để Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam đi đầu phát triển một số ngành sản xuất và dịch vụ tiên tiến trong bối cảnh mô hình tăng trưởng truyền thống không còn nhiều dư địa. Thông qua nhận diện những thách thức của việc phát triển mô hình kinh tế chia sẻ, bài viết đề xuất một số khuyến nghị về chính sách nhằm giúp quản lý hiệu quả mô hình kinh tế này trong thời gian tới.