THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở TỈNH AN GIANG - PHAN THANH LỜI (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước để phục vụ phát triển nông thôn bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Sử dụng nguồn tư liệu thống kê và các tài liệu thứ cấp, nghiên cứu tìm hiểu việc thực hiện những tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở tỉnh An Giang. Kết quả nghiên cứu cho thấy, qua 14 năm thực hiện, An Giang đã đạt được những kết quả tích cực trong quá trình phát triển nông thôn bền vững, tuy nhiên có một số tiêu chí nông thôn mới tỉnh đạt được vẫn còn ở mức thấp hoặc thiếu bền vững. Qua đó, nghiên cứu khuyến nghị giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các tiêu chí này của tỉnh trong thời gian tới.