NGƯỜI CHĂM ISLAM Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - ĐỜI SỐNG VĂN HÓA, XÃ HỘI TIẾP BIẾN VÀ HỘI NHẬP - TRƯƠNG QUANG ĐẠT, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Hiện có khoảng gần 10.000 người Chăm Islam sinh sống ở TPHCM góp phần tạo nên sự đa dạng về văn hóa tộc người của Thành phố. Trong điều kiện sống đô thị, cùng với lưu giữ những giá trị truyền thống và tiếp biến văn hóa đã tạo nên sự thống nhất đa dạng trong văn hóa Chăm nói riêng và văn hóa Thành phố nói chung.