TIẾP CẬN DỊCH VỤ Y TẾ CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Ở NÔNG THÔN TỈNH THÁI BÌNH VÀ TỈNH LÀO CAI - NGUYỄN THỊ NGA (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Điều này đặt ra những thách thức không nhỏ đối với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người cao tuổi nói chung và tiếp cận dịch vụ y tế nói riêng. Dựa trên dữ liệu định lượng và định tính được khảo sát ở nông thôn tỉnh Thái Bình và tỉnh Lào Cai, bài viết phân tích việc tiếp cận dịch vụ y tế của người cao tuổi ở vùng nông thôn hai địa phương này và chỉ ra những khó khăn trong tiếp cận dịch vụ y tế cần được tiếp tục quan tâm, tháo gỡ trong thời gian tới.