HOẠT ĐỘNG SINH KẾ CỦA NGƯỜI MẠ Ở XÃ TÀ LÀI, HUYỆN TÂN PHÚ, TỈNH ĐỒNG NAI HIỆN NAY - PHẠM THỊ MỸ TRINH, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Bài viết đề cập đến hoạt động sinh kế của người Mạ tại xã Tà Lài dưới sự tác động của chính sách, cũng như của quá trình chuyển biến về kinh tế - xã hội tại địa phương trong những năm qua. Qua đây cho thấy sự thích ứng trong sinh kế của cộng đồng người Mạ và kết quả của quá trình giao lưu tiếp biến giữa các tộc người trên địa bàn xã. Từ thực trạng hoạt động sinh kế được phân tích và làm rõ, bài viết chỉ ra những thách thức đang đặt ra đối với sự phát triển bền vững của cộng đồng người Mạ trong bối cảnh hiện nay.