BẮT NẠT QUA MẠNG TRONG HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ – MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ THUYẾT, THỰC TIỄN VÀ GIẢI PHÁP - VŨ HỒNG NHUNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Bắt nạt qua mạng đang là một vấn nạn trong học sinh. Kết quả khảo sát cho thấy bắt nạt qua mạng được học sinh trung học cơ sở nhận thức khá rõ. Vấn nạn này đang có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần, thể chất và học lực của học sinh. Trên cơ sở các nghiên cứu trước và qua khảo sát thực tế, bài viết trình bày hướng phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội nhằm ngăn ngừa và giải quyết tình trạng bắt nạt qua mạng trong học sinh trung học cơ sở.