NGHIÊN CỨU KHOA HOC XÃ HỘI NHÂN VĂN TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ - LÊ NGUYỄN TRƯỜNG GIANG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Cuộc cách mạng 4.0 và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong đời sống thực tiễn. Big Data, AI và công nghệ robot, hay máy móc có thể thay thế con người… đang được đề cập rộng rãi hiện nay. Hơn hết, thời kỳ này khoa học xã hội nhân văn không vì thế bị giảm vị thế, tuy nhiên để khẳng định vai trò của khoa học xã hội nhân văn trong bối cảnh chuyển đổi số mỗi quốc gia cần có chiến lược phù hợp.