SỬ DỤNG CẶP TỐI THIỂU TRONG NGỮ ÂM TRỊ LIỆU ĐỂ CHỈNH ÂM CHO TRẺ BỊ KHE HỞ MÔI - VÒM MIỆNG SAU PHẪU THUẬT (Nghiên cứu trường hợp Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phía Nam) - PHẠM HẢI LÊ, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Bài viết giới thiệu việc xây dựng và sử dụng các cặp tối thiểu để chỉnh âm cho 7 ca trẻ em trong độ tuổi 3 - 12 tuổi tại TPHCM bị khe hở môi - vòm miệng sau phẫu thuật. Việc chỉnh âm được tiến hành từ tháng 9/2012 đến tháng 4/2015 đã chứng minh tính đúng đắn của giả thuyết nghiên cứu: hiệu quả của việc chỉnh âm cho trẻ bị khe hở môi - vòm miệng sẽ được nâng cao đáng kể nếu các cặp tối thiểu được xây dựng và sử dụng hợp lý.