NHÓM LA LUTTE TRONG PHONG TRÀO CHÍNH TRỊ VÀ CÁCH MẠNG NAM KỲ (1933-1935) - HUỲNH BÁ LỘC, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Nhóm La Lutte ra đời vào năm 1933 tại Nam Kỳ, là nhóm trí thức hoạt động ở lĩnh vực báo chí, biểu tình, diễn thuyết và vận động nghị trường đòi dân sinh, dân chủ công khai trước chính quyền thực dân. Những hoạt động của nhóm trở thành nguồn động viên tinh thần đấu tranh cho nhân dân lao động và trí thức Nam Kỳ lúc bấy giờ, nhất là cho phong trào đấu tranh chống Pháp ở Nam Kỳ trước 1945.