GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY DI SẢN ĐỜN CA TÀI TỬ NAM BỘ QUA CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC Ở CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TỈNH BẠC LIÊU - PHẠM HOÀI PHƯƠNG, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Đờn ca tài tử là di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh có ý nghĩa văn hóa, lịch sử ở Việt Nam. Trong bối cảnh đô thị hóa và toàn cầu hóa nhanh chóng, việc bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật này trong thế hệ trẻ, đặc biệt là ở tỉnh Bạc Liêu đang đặt ra những thách thức cấp bách. Bài viết tìm hiểu nhận thức và quan điểm hiện nay của học sinh trung học cơ sở ở Bạc Liêu về đờn ca tài tử, từ đó đề xuất giải pháp nhằm giáo dục bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống trong giới trẻ.