TƯ LIỆU HÁN NÔM ĐÌNH LÀNG TỈNH ĐỒNG NAI - LÊ XUÂN HẬU (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Tư liệu Hán Nôm trong các ngôi đình làng ở Đồng Nai có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa, văn học, ngôn ngữ, nghệ thuật..., là một bộ phận không thể thiếu trong di sản văn hóa của địa phương. Các tư liệu Hán Nôm như hoành phi, câu đối, sắc phong, bài vị, văn cúng, văn tế... trong các ngôi đình phản ánh nhận thức, tư tưởng, xu hướng thẩm mỹ, năng lực thẩm mỹ, trình độ văn chương, quan niệm về cái đẹp, kỹ năng chế tác của người xưa. Bài viết làm rõ quá trình tồn tại, phát triển, nội dung, vai trò, giá trị của tư liệu Hán Nôm trong các ngôi đình làng ở Đồng Nai trong văn hóa Đồng Nai và văn hóa Nam Bộ.