CHIẾN LƯỢC SỞ HỮU TRÍ TUỆ CỦA VIỆT NAM VÀ MỘT SỐ GỢI Ý CHO VÙNG ĐÔNG NAM BỘ TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY - TRẦN THỊ HẢI YẾN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Ngày 22/8/2019, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ban hành Chiến lược sở hữu trí tuệ tầm quốc gia, đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đây là một công cụ quan trọng đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Bài viết góp phần phân tích chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia của Việt Nam, trên cơ sở xem xét đặc thù và bối cảnh của vùng Đông Nam Bộ, đề xuất một số gợi ý chính sách giúp các địa phương thực hiện chiến lược sở hữu trí tuệ một cách hiệu quả.