MỘT SỐ PHƯƠNG DIỆN TRONG CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP - NGUYỄN THỊ LUYỆN (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
An sinh xã hội là thước đo về sự bền vững và văn minh xã hội. Từ nguồn tư liệu thứ cấp và nhận xét, đánh giá của các chuyên gia qua một số công trình nghiên cứu, bài viết khái quát thực trạng thực hiện an sinh xã hội tại TPHCM theo các mục tiêu, tiêu chí của Nghị quyết số 15-NQ/TW và khuyến nghị một số giải pháp tập trung vào chính sách bảo hiểm xã hội, chính sách trợ giúp xã hội và chính sách xóa đói giảm nghèo theo các mục tiêu, chương trình hành động của Nghị quyết 42-NQ/TW.