CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG ĐỘI NGŨ TRÍ THỨC TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ Ở VIỆT NAM HIỆN NAY - BÙI THỊ THU HIỀN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Đảng và Nhà nước luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức khoa học công nghệ, và đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm thu hút, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trí thức lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trí thức khoa học công nghệ ở Việt Nam hiện nay, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trí thức khoa học công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu làm nền tảng để đất nước nâng tầm và hội nhập toàn cầu.