GIẢM NGHÈO TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở TỈNH TÂY NINH (2016-2020) - NGUYỄN THỊ MINH NGUYỆT (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, tỉnh Tây Ninh không còn hộ nghèo vào năm 2020. Trên cơ sở thực trạng giảm nghèo trong quá trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh bài viết đưa ra các giải pháp khuyến nghị như: thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án; tăng nguồn vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế; có những chính sách hỗ trợ đặc thù để phục hồi sản xuất sau tác động của đại dịch COVID-19; nhân rộng mô hình hiệu quả cao giúp người dân tham gia bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn tới, thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, nâng cao đời sống của người dân nông thôn Tây Ninh.