GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT MUỐI CỦA DIÊM DÂN Ở CẦN GIỜ, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - LÊ THANH HÒA; NGÔ HOÀNG ĐẠI LONG; NGUYỄN THỊ OANH (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Qua phân tích tính hiệu quả và từ thực trạng sản xuất, tiêu thụ muối thực phẩm, muối công nghiệp ở huyện Cần Giờ (TPHCM) bị gián đoạn, hàng loạt diện tích sản xuất muối trước đây đã chuyển hướng sang nuôi trồng thủy sản hoặc chuyển đổi mục đích với quy mô lớn, bài viết đề xuất một số giải pháp với mong muốn góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và giá trị kinh tế ngành hàng muối cho diêm dân vùng biển Cần Giờ.