TRUYỀN ĐƠN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN ĐÔNG DƯƠNG TRONG PHONG TRÀO XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH (1930-1931) - TRƯƠNG THỊ PHƯƠNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Truyền đơn là một loại hình báo chí đặc biệt, một công cụ tuyên truyền hiệu quả. Ngay từ ngày đầu thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam đã coi trọng đến việc tuyên truyền, vận động cách mạng. Cùng với báo chí bí mật, truyền đơn đóng vai trò quan trọng, là công cụ tuyên truyền hiệu quả, vũ khí sắc bén của Đảng Cộng sản Đông Dương trong cao trào cách mạng 1930-1931, đặc biệt là trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh. Bài viết tìm hiểu việc sử dụng truyền đơn trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930-1931) qua các hoạt động soạn thảo, in ấn, rải truyền đơn cũng như nội dung và vai trò của truyền đơn trong thời kỳ này.