THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - LÊ DIỄM THU (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Thời gian gần đây, làn sóng khởi nghiệp đang hình thành và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, đạt nhiều kết quả, góp phần thúc đẩy sự hình thành và phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Bài viết phân tích thực trạng 39 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thiết kế - thử nghiệm sản phẩm và thương mại hóa sản phẩm được hỗ trợ từ Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) và Nông nghiệp Công nghệ cao (AHTP) tại TPHCM. Qua đó, đề xuất giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.