HỘI CHỢ TRIỂN LÃM SÀI GÒN 1942 – 1943 QUA TƯ LIỆU BÁO CHÍ - Nguyễn Văn Giác, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trên cơ sở sưu tập, phân loại, đối sánh các nguồn tư liệu báo chí đương thời, bài viết lần đầu tiên cập nhật sự kiện về Hội chợ Triển lãm Sài Gòn 1942 – 1943, hội chợ cuối cùng được chính phủ thuộc địa ở Đông Dương tổ chức. Đây là hội chợ diễn tiến với khoảng thời gian dài nhất, quy mô lớn nhất, có số lượt người tham gia đông đảo nhất, bao quát cả 5 xứ của Đông Dương và của Nhật Bản.