SỰ CHI PHỐI CỦA ĐỨC TIN TÔN GIÁO ĐỐI VỚI SINH KẾ NƠI NGƯỜI CHĂM ISLAM DI CƯ (Trường hợp ấp Bến Đò 2, Thành phố Hồ Chí Minh) - PHAN THANH LỜI (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Cộng đồng Chăm Islam ở ấp Bến Đò 2 hiền hòa, coi trọng đạo đức, sống hòa thuận với nhau và giữ gìn những cấm kỵ của người theo Hồi giáo Sunni. Hồi giáo chi phối nhiều khía cạnh trong đời sống của người Chăm nơi đây. Trong các hoạt động sinh kế, người Chăm chịu sự chi phối của đức tin tôn giao và hướng tới thực hành theo đức tin tôn giáo.