SỰ THAM GIA CỦA CỘNG ĐỒNG TỘC NGƯỜI TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ TÂN HƯNG, TÂY NINH - NGUYỄN THỊ MINH NGUYỆT (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Hưng, các cộng đồng tộc người tham gia vào tất cả các bước thực hiện Chương trình. Tuy nhiên, kết quả khảo sát cho thấy bên cạnh những ưu điểm, các cộng đồng tộc người chưa phát huy tối đa vai trò của các tổ chức; hạn chế về nhận thức, năng lực giám sát; thụ động trong các cuộc họp… Trong đó, sự tham gia của cộng đồng người Chăm và cộng đồng người Kinh có sự khác nhau. Vì vậy, cần tiếp tục thực hiện dân chủ ở cơ sở một cách thực chất, hiệu quả; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao năng lực cộng đồng tộc người, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng tộc người...