PHÁT TRIỂN HỘ KINH DOANH Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH SAU TÁC ĐỘNG CỦA DỊCH COVID-19 - PHAN TUẤN ANH, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trong thời gian đại dịch COVID-19, nhất là ở đợt bùng phát lần thứ tư, cũng như các thành phần kinh tế khác, các hộ kinh doanh trên địa bàn TPHCM đã chịu nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng đến doanh thu. Kết quả khảo sát của chúng tôi cho thấy cuối quý 1/2022, các hộ kinh doanh ở TPHCM đã có sự thay đổi nhận thức, phương thức, sản phẩm/dịch vụ để phục hồi hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, do quy mô hoạt động và nguồn vốn giới hạn, thành phần kinh tế này đang cần những chính sách hỗ trợ.