THU NHẬP VÀ MỨC SỐNG CỦA NGƯỜI CHĂM VÀ NGƯỜI KHMER Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - TIẾP CẬN THEO CHUẨN NGHÈO ĐA CHIỀU GIAI ĐOẠN 2016-2020 - PHAN VĂN DỐP,; NGUYỄN THỊ THANH NGA, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Dựa vào dữ liệu khảo sát định lượng là chính được thực hiện từ tháng 10 và tháng 11 năm 2020, bài viết phân tích về thu nhập và việc tiếp cận một số dịch vụ cơ bản của hai dân tộc thiểu số là người Khmer và người Chăm theo 10 chỉ tiêu của chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020. Qua phân tích cho thấy sự thiếu hụt ba loại dịch vụ cơ bản ở người Khmer và người Chăm ở TPHCM là: (i) dịch vụ nhà ở, (ii) dịch vụ giáo dục và (iii) dịch vụ y tế. Bài viết hàm ý hướng tập trung vào một số chỉ tiêu nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo đa chiều và bền vững đối với người Khmer và người Chăm.