CÁC NHÂN TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN HÀNH VI TIÊU DÙNG XANH TẠI ĐỒNG NAI - TRẦN VŨ HOÀI HẠ,; VÕ MINH TRUNG,; LÊ THÁI THƯỜNG QUÂN, (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Tiêu dùng xanh là một vấn đề hiện đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng dân cư, các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách. Dù vậy, chưa có nhiều các công trình thực nghiệm về việc xem xét các yếu tố tác động đến hành vi tiêu dùng xanh, đặc biệt trong bối cảnh của tỉnh Đồng Nai. Bài viết dựa trên nghiên cứu ứng dụng sử dụng bộ số liệu điều tra tại 4 huyện của tỉnh Đồng Nai với mô hình hồi quy logic nhị phân. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm này có thể tham khảo trong công tác hoạch định chính sách nhằm thay đổi hành vi tiêu dùng theo hướng tiêu dùng xanh.