TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ CHỐNG CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN - TRƯƠNG QUỐC VIỆT; NGUYỄN VĂN KHƯƠNG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2026)
Chống chủ nghĩa cá nhân, nâng cao đạo đức cách mạng là một trong những vấn đề cơ bản, xuyên suốt trong tư tưởng Hồ Chí Minh và là vấn đề Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm trong cả sự nghiệp cách mạng của Người. Tư tưởng Hồ Chí Minh về chống chủ nghĩa cá nhân, nâng cao đạo đức cách mạng có ý nghĩa lý luận và thực tiễn thiết thực trong thực tiễn nước ta hiện nay. Bài viết sẽ tập trung vào trình bày tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa cá nhân như: bản chất của chủ nghĩa cá nhân, các căn bệnh sinh ra từ chủ nghĩa cá nhân, sự nguy hại của nó; sự cần thiết của việc không ngừng “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, từ những tác phẩm, bài viết và lời dạy của Người.