THU NHẬP TỪ LAO ĐỘNG ĐI LÀM ĂN XA TRONG KINH TẾ HỘ GIA ĐÌNH NGƯỜI CHĂM HỒI GIÁO (Nghiên cứu tại ấp La Ma, xã Vĩnh Hậu, tỉnh An Giang) - PHAN THANH LỜI (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Dựa vào dữ liệu định tính thu thập tại cộng đồng người Chăm Hồi giáo ở ấp La Ma, xã Vĩnh Hậu, tỉnh An Giang vào tháng 7 năm 2025, bài viết trình bày về nguồn tiền gửi về từ lao động đi làm ăn xa trong đời sống kinh tế hộ gia đình. Thu nhập của lao động đi làm ăn xa, trong đó có nghề buôn bán rong truyền thống góp phần giúp cho đời sống kinh tế hộ gia đình của cộng đồng này tương đối ổn định. Tuy nhiên, vẫn cần có sự hỗ trợ thêm từ chính quyền để phát triển đời sống ngày một tốt hơn.