BIỂN ĐÔNG VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ QUAN HỆ QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM TRONG KỶ NGUYÊN MỚI - BÙI NHẬT QUANG (Tạp chí Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Việt Nam là quốc gia ven biển. Trong kỷ nguyên phát triển mới khi cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy, sắp xếp, kiến tạo không gian phát triển mới được thực hiện thì vấn đề biển và quan hệ quốc tế về biển cần tiếp tục được quan tâm. Nghiên cứu sâu sắc hơn về biển, động thái của một số quốc gia liên quan tới Biển Đông là yêu cầu tất yếu để Việt Nam có thể điều chỉnh chính sách và có ứng xử phù hợp trong bối cảnh mới.